Những điều cần biết về thiệp cưới Mica (Acrylic)

Ảnh: Traqué Wedding Paper

Bạn đã tìm được nơi tổ chức đám cưới lý tưởng, thuê được đơn vị cung cấp dịch vụ đáng tin cậy và chọn được chiếc bánh cưới đẹp nhất. Thứ hiện tại duy nhất bạn cần quan tâm đó chính là gửi những tấm thiệp mời đến tất cả mọi người. Nhưng bạn đã quá chán với những tấm thiệp cưới kiểu cũ, bạn muốn một tấm thiệp cưới không chỉ cung cấp cho khách mời những thông tin cần thiết mà còn phải mang theo phong cách riêng của bạn. Tất cả những điều đó sẽ được gói gọn trong một thiết kế độc đáo.

Thiệp cưới Mica (acrylic) là gì?
Mica hay còn gọi là nhựa dẻo acrylic được chế tác từ nhựa dẻo, trong suốt. Chất liệu này có thể được sử dụng để làm thiệp cưới, bảng chỉ dẫn và nhiều sản phẩm khác.

Thiệp cưới Mica có thể chỉ là một lựa chọn đặc biệt hơn một chút đối với bạn. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc qua một số điều mà Traqué đề cập dưới đây nếu quyết định lựa chọn mica để thiết kế thiệp mời cho ngày trọng đại của mình.

Ảnh: Traqué Wedding Paper

Thiệp Mica phù hợp với phong cách đám cưới nào nhất?
Thiệp mica có thể phù hợp với đa dạng phong cách đám cưới. Tính chất vật lý của acrylic gần giống với thủy tinh nhưng trong suốt và nhẹ hơn. Do đó, một tấm thiệp mica có thể cực kì sang trọng hoặc trở nên tối giản tùy thuộc vào thiết kế của bạn, cuối cùng chỉ cần thêm một chút điều chỉnh là nó có thể phù hợp với bất kì phong cách đám cưới nào mà bạn mong muốn.

Không còn quá xa lạ ở phương tây, thiệp mica vẫn còn là một sản phẩm khá là mới mẻ đối với nhiều người tại Việt Nam. Những mẫu thiệp giấy, gỗ truyền thống, hoặc những kỹ thuật in ấn như dập nổi, cắt laser đang quá phổ biến tại Việt Nam khiến cho mọi người dường như không còn quá quan tâm về thiết kế chi tiết của tấm thiệp. Tuy nhiên, do khả năng thay đổi phù hợp với mọi phong cách, thiệp mica đang trở thành một điều đặc biệt và ấn tượng.

Cách chọn thiết kế phù hợp.
Thông thường, thiệp mica chỉ đơn giản là một miếng nhựa dẻo được cắt và sau đó in lên. Tuy nhiên, thiệp mica thực chất có rất nhiều dạng khác nhau, điều quan trọng là bạn cần cân nhắc về kiểu cách thiết kế cũng như là chất liệu bạn mong muốn.

Đối với đám cưới, thiệp mica thường có màu trong hoặc thêm một chút pha trộn để khiến nó trông giống như một loại đá quý. Mặc dù thực tế màu sắc đơn giản thường được mọi người lựa chọn, nhưng thiệp mica có thể là bất kì màu sắc nào. Ngoài ra, độ dày ⅛ inch là kích thước tiêu chuẩn cho một tấm thiệp mica. Tuy nhiên, độ dày của sản phẩm cũng có thể khác nhau tùy thuộc vào sở thích của bạn.

Đối với hầu hết đám cưới, mica là vật liệu tuyệt vời để kết hợp cùng các chi tiết khác và trở nên lung linh hơn. Những tấm thiệp mica phức tạp thường được trang trí thêm những vật liệu khác để tạo ra những hiệu ứng như layer effect hoặc đóng khung.
Thiệp mica có thể là hai miếng nhựa dẻo được ép lại với nhau và ở giữa có thể là một bông hoa khô, một chiếc lá xinh xắn, hoặc là một họa tiết vẽ tay.
Nhìn chung, bạn cần thảo luận vấn đề thiết kế với nhà thiết kế của bạn và đặt nhiều câu hỏi nhất có thể để đảm bảo rằng tấm thiệp được sản xuất ra có tính thẩm mỹ và phù hợp với lễ cưới của bạn.

Ảnh: Traqué Wedding Paper

Chi phí đối với thiệp mica?
Cũng giống như với bất kỳ bộ thiệp cưới nào, giá cả của thiệp mica sẽ dao động khác nhau. Một tấm thiệp mica được in ấn đơn giản chắc chắn sẽ có giá thấp hơn là một tấm thiệp mica được trang trí, in ấn phức tạp hoặc dày hơn. Giá cả cũng sẽ phụ thuộc vào chất lượng của chất nhựa và đường cắt. Bạn có thể chọn phương pháp rẻ nhất đó là cắt bằng lưỡi cưa nhưng Traqué khuyên bạn nên chọn quy cách hoàn thiện và có chất lượng cao hơn đó là cắt laser và máy đánh bóng cạnh.
Mức giá sẽ dao động đáng kể, dựa trên mức độ phức tạp và độ hoàn thiện. Traqué thường đề xuất ngân sách tối thiểu là 60.000VNĐ/bộ đối với số lượng 100 cho bộ thiệp mica.

Tip của Traqué: Để phù hợp với ngân sách của mình, các bạn có thể tham khảo các mẫu thiết kế sẵn của các thương hiệu thiệp cưới trên internet hoặc website của Traqué tại đây.

Làm thế nào để gửi thiệp mời bằng mica?
Nếu như bạn quyết định làm thiệp mica, hãy chuẩn bị thêm một phần chi phí để đảm bảo tấm thiệp đến được tay khách mời một cách nguyên vẹn. Phần chi phí sẽ phụ thuộc vào kích thước và độ dày cũng như là các chi tiết đi kèm. Việc gửi những tấm thiệp cưới mica qua đường bưu điện có thể trở nên phức tạp và khá tốn kém, vì chúng cần có bao bì bảo vệ. Do đó, bạn cần xem xét ngân sách ban đầu để tránh phát sinh những khoản tiền không cần thiết khi đến thời gian gửi thiệp.

Biên dịch: Nguyễn Hải Duy

Thông tin liên lạc:
📞 028 6686 5113
✉ info@traquestudio.com
Olympus 7 Coworking Space
20 Nguyễn Thị Minh Khai, Đakao, Quận 1, TP.HCM (bên cạnh ngân hàng Techcombank)

Comments (74)

Comments are closed.