Nói gì khi cầu hôn – bên cạnh những điều cần nói

Nếu bạn vẫn đang lo lắng vì không nghĩ ra được câu chữ gì khi chuẩn bị nói lời cầu hôn với người ấy, Traqué sẽ giúp bạn.

Ảnh: Brides

Bạn muốn màn cầu hôn của mình thật ý nghĩa và đáng nhớ với những lời nói thể hiện được tất cả cảm xúc trong trái tim bạn. Nhưng làm thế nào để bạn chắc chắn rằng bạn sẽ suy nghĩ và nói ra một cách trơn tru mà không hề bị vấp trong khoảnh khắc đó? Bằng cách chuẩn bị như viết ra trước kịch bản và học thuộc nó, bạn sẽ không cần phải đau đầu khi đến việc phải nói theo thứ tự như thế nào? Một đề xuất không có gì khác biệt, mặc dù nó thể hiện tính cá nhân nhiều hơn. Nó phải được bày tỏ một cách chân thành giống như một bài văn với mở bài, thân bài và kết bài. Xem qua các đề xuất của chúng mình về những điều mà bạn có thể khiến cho khoảnh khắc “em sẽ lấy anh chứ” của riêng bạn trở nên lãng mạn và cảm xúc hơn. Bạn càng chuẩn bị tốt những điều bạn muốn nói, bạn càng cảm thấy thoải mái và đỡ lo lắng hơn khi ngày định mệnh của bạn đến.

Ảnh: ELLE

Đó là những lời nói chân thật nhất.
Rất là tốt khi bạn ngồi và viết ra tất cả những gì bạn muốn nói. Nhưng nếu bạn luyện tập nhiều lần để học thuộc lòng hết những câu nói bạn viết ra thì sẽ nghe rất sáo rỗng và thậm chí giống như chúng đang phát ra từ miệng người khác. Điều này sẽ khiến cho lời nói của bạn thiếu đi sự chân thành hoặc trở nên máy móc. Hãy chỉ ghi nhớ những ý chính bạn muốn bày tỏ, sau đó diễn đạt nó theo cách bạn muốn với một giọng điệu thật tự nhiên.

Trôi theo dòng cảm xúc.
Không có vấn đề gì khi giọng của bạn trở nên nghẹn ngào hơn trong khi cầu hôn; hoặc ngay cả khi bạn đang rơi nước mắt, người ấy của bạn cũng có thể sẽ như vậy. Cho dù họ đã nhìn thấy được khía cạnh yếu đuối này của bạn trước đây hay chưa, họ sẽ càng yêu bạn vì điều đó. Cảm xúc đó phần nào thể hiện định tình cảm mà bạn dành cho họ lớn như thế nào.

Ảnh: Traqué Studio Instagram

Chia sẻ những cảm nhận của bạn về kỉ niệm đáng nhớ.
Bạn có thể bắt đầu lời cầu hôn bằng cách nói cho họ biết cảm giác của bạn khi hai người gặp nhau lần đầu hoặc lúc bạn nhận ra mình đã rơi vào lưới tình của họ. Giống như Thuyền trưởng von Trapp trong The Sound of Music, ông đã nói với Maria rằng lần đầu tiên anh bắt đầu yêu cô ấy, “khi bạn ngồi trên chiếc nón thông lố bịch đó.” Khoảnh khắc “aha” đó ập đến với bạn khi nào? Nó có thể là một tình huống kỳ quặc hoặc không quá ồn ào, giống như khi tình cờ đến một nơi nào đó cùng nhau vào cuối tuần, tình cờ ngồi đọc sách cạnh nhau trên những chiếc ghế trong công viên, rồi bạn nhìn thấy họ và biết mình sinh ra là dành cho nhau.

Nói ra điều bạn thích nhất ở họ.
Tiếp theo, chọn ra những tính cách hoặc phẩm chất tốt nhất mà bạn thấy từ họ và bạn đánh giá cao những điều đó như thế nào. Đó có thể là sự hào phóng với người khác bằng sự chân thành và tấm lòng của họ, tính kiên nhẫn và sự công bằng, sự tinh tế, nhạy bén hoặc sự hóm hỉnh của họ. Thậm chí là tất cả những điều trên, miễn đó là sự thật thì họ chắc chắn sẽ thích nghe nó.

Ảnh: Martha Stewart

Hãy nói cho họ biết nhờ họ mà cuộc sống của bạn đã trở nên tốt đẹp hơn như thế nào.
Bạn có trở nên tự tin hơn, tử tế hơn hoặc có trách nhiệm hơn khi bắt đầu mối quan hệ với họ không? Điều gì về tính cách hoặc cách sống của họ đã tạo nên sự ảnh hưởng đó với bạn? Giải thích cho đối phương biết những gì bạn đã đạt được khi ở bên họ. Bây giờ là thời điểm hoàn hảo để dành cho họ những lời khen vì ảnh hưởng tích cực mà họ đã có đối với bạn.

Nói về tương lai.
Hôn nhân là sự thề nguyện dành trọn phần đời còn lại để cùng ở bên nhau. Các cặp đôi sẽ thường nói về nơi họ muốn sống và mục tiêu của họ trong tương lai. Hãy nói điều gì đó về điều bạn nhìn thấy được trong những năm sắp tới — nó có thể liên quan đến con cái, cùng nhau chia sẻ những cuộc phiêu lưu mới hoặc đạt được sự sâu sắc hơn trong tình yêu. Tuy nhiên, hãy lưu ý tránh biến nó thành một câu chuyện phiếm.

Ảnh: Pinterest

Kết thúc bằng năm từ mà ai cũng biết.
Tất cả những gì bạn chuẩn bị và nói cho đến bây giờ sẽ dẫn đến câu hỏi cuối cùng mong họ trở thành người bạn đời của bạn mãi mãi. Khi bạn gần đi đến hồi kết, hãy quỳ một gối xuống, nhìn vào mắt đối phương và hỏi rằng “Em sẽ lấy anh chứ?”. Đây sẽ là một câu hỏi chứa đựng toàn bộ cảm xúc của bạn và để kết thúc lời cầu hôn — một câu hỏi không cần phải chỉnh sửa bất kì từ ngữ hay lỗi sai về câu cú nào. Sau đó, hãy cho họ thời gian suy nghĩ và đợi họ nói “có!”

Và hãy nhớ rằng, cầu hôn không chỉ là đặc quyền của nam giới, bạn hoàn toàn có thể cầu hôn người đàn ông của đời mình khi bạn sẵn sàng.

Biên dịch: Nguyễn Hải Duy

Thông tin liên lạc:
📞 028 6686 5113
✉ info@traquestudio.com
Olympus 7 Coworking Space
20 Nguyễn Thị Minh Khai, Đakao, Quận 1, TP.HCM (bên cạnh ngân hàng Techcombank)

Comments (41)

Comments are closed.