Ưu và nhược điểm của việc tổ chức đám cưới vào cuối tuần

Ngày cưới là một trong những ngày hạnh phúc nhất trong cuộc đời của mỗi người — nhưng nếu bạn tổ chức buổi lễ đó vào ngày cuối tuần thì có gặp vấn đề gì không? Nhiều cặp đôi ngày nay đã quyết định tổ chức lễ cưới chỉ trong ngày duy nhất thay vì nhiều ngày. Điều này cho phép các cặp đôi dành nhiều thời gian hơn cho người thân yêu và chia sẻ trọn vẹn niềm vui nhân ngày trọng đại với bạn bè và gia đình. Tất nhiên, việc tổ chức lễ cưới vào cuối tuần cũng sẽ có ưu và nhược điểm của nó. Nếu bạn vẫn đang phân vân việc có nên tổ chức đám cưới vào một ngày cuối tuần hay không? Đừng lo, có Traqué ở đây sẵn sàng giúp bạn.

Với kinh nghiệm 10 năm làm việc trong ngành cưới, Traqué đã có nhiều cơ hội tham khảo ý kiến của nhiều chuyên gia trong việc tổ chức đám cưới và các cặp đôi (wedding planner). Dưới đây là một số lợi ích và những khó khăn khi tổ chức đám cưới vào cuối tuần. Giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp nhất cho bạn và người ấy.

Ảnh: Instagram Stylemepretty

Ưu điểm khi Tổ chức Đám cưới Cuối tuần

Tại sao lại phải tổ chức đám cưới vào một ngày trong tuần trong khi bạn có thể dành toàn bộ ngày thứ bảy hoặc chủ nhật để có một ngày trọng đại tuyệt vời. Theo các chuyên gia, không hề khó để có thể kéo dài một buổi tiệc vào một ngày cuối tuần.

Ảnh: Traqué Wedding Paper Facebook

Dành nhiều thời gian hơn cho bạn bè và gia đình
Có nhiều cặp đôi đã than vãn rằng ngày cưới của họ diễn ra quá nhanh thậm chí là một cách chớp nhoáng. Bằng cách tổ chức toàn bộ lễ cưới vào cuối tuần, bạn có thể tận hưởng cảm giác “ngày tuyệt vời nhất” lâu hơn một chút. Điều này cũng cho phép bạn dành nhiều thời gian quý báu hơn với tất cả vị khách yêu quý. Jung Lee – nhà tổ chức sự kiện và lễ cưới nổi tiếng tại New York đã nói rằng:” Như một phần thưởng dành cho bạn khi tổ chức đám cưới vào cuối tuần, buổi lễ sẽ trở nên dài hơn và bạn có thể dành nhiều thời gian hơn cho những người thân yêu của mình.” “Đặc biệt là sau những lần trì hoãn, cảm giác càng đặc biệt hơn khi được ở bên những người thân yêu trong một khoảng thời gian dài.”

Khách mời có thể không phải lo lắng sắp xếp kế hoạch cho đám cưới
Khi tổ chức một buổi lễ dài vào cuối tuần, bạn không cần phải quá quan tâm xem xét kế hoạch của bạn bè và gia đình của mình. Lên kế hoạch cho những hoạt động trong suốt buổi lễ không chỉ giúp khách của bạn có những trải nghiệm mới mà còn giúp họ có cơ hội gặp gỡ những người mới. Nếu như không chắc chắn những hoạt động nào nên tổ chức. Traqué có thể gợi ý cho bạn một số hoạt động như chào đón khách mời bằng cocktail hour tại một khách sạn hoặc một nhà hàng tuyệt vời, cùng nhau thưởng thức rượu vang hoặc rượu mạnh. Sau đó có thể là các trò chơi, chụp ảnh cùng cô dâu chú rể, hát Karaoke,…và còn rất nhiều hoạt động khác bạn có thể khám phá.

Tạo trải nghiệm khó quên cho khách mời
Khác biệt với một lễ cưới thông thường bằng cách mang đến cho khách cơ hội tận hưởng một ngày cuối tuần độc đáo và vui vẻ. Khi nói đến một đám cưới vào cuối tuần, bạn có thể tự do sáng tạo hơn với các chương trình hấp dẫn và làm cho nó trở nên cá nhân hóa hơn rất nhiều.
Ngoài ra, bạn có thể tổ chức trước một cuộc họp mặt thân mật, có thể diễn ra vào thứ Năm, như một bữa tổng duyệt hoặc bữa tối gia đình. Sau đó, hãy bắt đầu buổi lễ vào cuối cuối tuần bằng cách mời những vị khách còn lại tham gia bữa tiệc tráng miệng và đồ uống. Dành thời gian nghỉ ngơi trong suốt cuối tuần cũng cho phép khách mời của bạn tìm kiếm các mối quan hệ của cá nhân họ và khám phá bản thân theo cách riêng. Có thêm một khoảng thời gian để trò chuyện và phiêu lưu mang đến cho những vị khách quý cơ hội để tạo ra những kết nối riêng và những kỷ niệm bên trong mỗi người.

Chia sẻ những gì bạn đam mê như là một đôi vợ chồng
Với một đám cưới được tổ chức trong nhiều ngày, nó cho phép bạn có thêm thời gian để lên lịch các sự kiện và cuộc họp mặt khác nhau. Hãy để ngày cuối tuần là thời điểm để chia sẻ kết nối giữa mỗi người, niềm vui và niềm đam mê của bạn với những người thân yêu và bạn bè của mình. Ví dụ, nếu cả hai bạn đều yêu thích nhảy múa, hãy chuẩn bị một tiết mục mà bạn ưa thích hoặc tự biên đạo một phong cách để lại dấu ấn riêng. Hoặc bạn có niềm đam mê với những loại đồ uống có cồn? Tổ chức một buổi thử rượu hoặc bia thay cho tiệc đồ uống chào mừng khách mời ban đầu. Sự tham gia của những người yêu quý trong gia đình và bạn bè sẽ làm cho ngày cuối tuần trở nên đặc biệt hơn.

Nhược điểm của tổ chức đám cưới vào cuối tuần

Một đám cưới với nhiều kế hoạch và hoạt động không chỉ có thể khiến bạn trở nên bận rộn mà còn có khả năng gây khó khăn về mặt chi phí. Hãy cùng Traqué xem xét những nhược điểm sau đây khi bạn cân nhắc các lựa chọn của mình.

Ảnh: Traqué Wedding Paper Facebook

Chi phí cao
Nếu bạn tổ chức cả một ngày cuối tuần với nhiều sự kiện, bạn có khả năng sẽ phải chịu nhiều hơn mức chi cho một lễ cưới thông thường. Các chi phí phát sinh có thể tăng khi bạn tìm kiếm địa điểm và đơn vị cung cấp đồ ăn thức uống cho các hoạt động khác mà bạn đã lên kế hoạch cho cuối tuần. Nếu bạn muốn chuẩn bị có một cưới cuối tuần trọn vẹn, hãy xem xét việc rút gọn danh sách khách mời của bạn như một cách để tiết kiệm ngân sách.

Ít người tham gia hơn
Nếu đám cưới của bạn diễn ra trong một vài ngày, có khả năng một số khách của bạn không thể tham dự. Ngoài ra, nếu bạn đang lên kế hoạch cho một đám cưới phương xa, yêu cầu khách phải bay đến đó cũng có thể là một yếu tố ảnh hưởng. Lưu ý rằng, việc di chuyển sẽ rất tốn kém và số lượng người tham gia có thể giảm do họ có kế hoạch khác. Nếu sự có mặt của mọi người là ưu tiên hàng đầu, hãy cân nhắc tổ chức đám cưới cuối tuần gần nhà hơn hoặc tổ chức các sự kiện mang tính chất “đến và đi như bạn muốn”.

Công việc chuẩn bị nhiều hơn và ít thời gian nghỉ ngơi
Tổ chức lễ cưới vào một ngày cuối tuần duy nhất sẽ khiến việc phải làm để lên kế hoạch cho buổi lễ có thể khiến danh sách công việc trở nên bận rộn hơn. Nhược điểm mà bạn cần xem xét bao gồm việc điều hướng nhiều công việc hậu cần gấp gáp hơn như đặt phòng khách sạn trong thời gian dài và tìm nguồn cung cấp các dịch vụ cưới thay vì chỉ cần tìm một địa điểm tổ chức buổi lễ và sẽ có lễ tân phục vụ. Bạn sẽ cần các đơn vị và địa điểm để tổ chức các sự kiện khác nhau. Bạn cũng sẽ có ít thời gian hơn cho bản thân trong suốt cuối tuần nếu bạn luôn cần di chuyển từ địa điểm này đến địa điểm khác.Tuy nhiên, một cách để giải quyết vấn đề đó là tự tạo thêm thời gian rảnh cho bản thân. Hãy cho phép khách mời tự khám phá hoặc thư giãn theo cách họ muốn. Bạn không cần phải tính toán từng li về lịch trình của họ.

Cho dù quyết định của bạn như thế nào, hãy nhớ nhân vật chính của đám cưới là bạn và bạn đời. Đừng quá căng thẳng về những gì người khác nghĩ. Rốt cuộc, cho dù là trong tuần hoặc cuối tuần thì điều quan trọng là tình yêu của bạn dành cho nhau, mọi thứ khác chỉ là lớp phủ và chi tiết trang trí cho chiếc bánh cưới thêm xinh đẹp.

Biên dịch: Nguyễn Hải Duy

Thông tin liên lạc:
📞 028 6686 5113
✉ info@traquestudio.com
Olympus 7 Coworking Space
20 Nguyễn Thị Minh Khai, Đakao, Quận 1, TP.HCM (bên cạnh ngân hàng Techcombank)

Comments (96)

Comments are closed.