Cách rút gọn danh sách khách mời đám cưới dễ dàng

Ảnh: Traqué Wedding Paper

Khi bắt đầu chuẩn bị cho đám cưới của mình, bạn có thể sớm nhận ra rằng danh sách khách mời của bạn đang vượt quá tính toán ban đầu. Mặc dù việc bạn muốn có càng nhiều gia đình và bạn bè trong ngày trọng đại của mình là điều tự nhiên, nhưng nếu không biết cách cân đối danh sách khách mời có thể gây ra rất nhiều vấn đề.

Bởi đám cưới không chỉ là ngày đặc biệt của cặp đôi mà còn là ngày để người thân họ hàng và bạn bè đến chúc phúc cho cô dâu chú rể . Nên có vẻ sẽ là một điều không tốt nếu bạn phải cắt giảm số lượng khách mời mà bạn có trong đám cưới của mình, nhưng việc tối ưu danh sách cũng đi kèm với những mặt lợi của nó. Dễ dàng nhìn thấy nhất đó chính là nó có thể giúp bạn tiết kiệm được chi phí.

Ảnh: Traqué Wedding Paper

Việc sử dụng các thực đơn cao cấp, đồ dùng bằng vàng, đĩa có thiết kế độc đáo, đồ thủy tinh tinh xảo và khăn trải bàn sang trọng có thể thực sự quá sức tưởng tượng khi bạn có danh sách khách mời vài trăm người. Nhưng với chỉ 30 người trở lên thì nó lại thể hiện được sự chân thành đối với mỗi vị khách của bạn. Và nếu bạn tổ chức đám cưới thân mật của mình bằng hình thức trên, bạn chắc chắn có thể tổ chức một bữa tiệc hoành tráng sau này trong một khung cảnh vui vẻ và thoải mái hơn mà không cần nhiều thủ tục như ngày cưới truyền thống.

Với danh sách khách mời ít hơn , bạn cũng có thể tập trung thời gian và sự chú ý vào nhiều khách mời hơn trong đám cưới của mình. Ngược lại, Khi bạn tổ chức một đám cưới lớn hơn từ 150 khách trở lên, hầu như bạn không thể đi đến từng bàn và trò chuyện với từng cá nhân, chứ chưa nói đến chụp ảnh với từng khách mời. Một danh sách khách mời nhỏ hơn cũng sẽ làm cho những khách tham dự của bạn cảm thấy mình quan trọng và là một phần của buổi lễ. Điều này sẽ mang đến cho khách mời lẫn cô dâu chú rể một cảm giác thân mật khó tả.

Ảnh: Traqué Wedding Paper

Traqué mách bạn: Tùy theo các quy tắc và quy định khác nhau ở thành phố và khu vực, hãy đảm bảo theo dõi những tin tức mới nhất trong khu vực của bạn. Traqué cũng khuyên bạn nên duy trì liên hệ với một wedding planner (nếu bạn có) hoặc thông tin liên hệ các đơn vị cung cấp dịch vụ cưới hỏi tại địa điểm của bạn để luôn cập nhật các dịch vụ hiện tại của họ.

Tuy nhiên, các wedding planner đồng ý rằng việc cắt giảm danh sách khách mời đám cưới nói thì dễ hơn làm. Nếu bạn đang phải đối mặt với nhiệm vụ khó khăn này để chuẩn bị cho ngày trọng đại của mình, đây sẽ là một số gợi ý của Traqué để giúp bạn hoàn thành công việc.

Các cách để rút gọn danh sách khách của bạn dễ dàng

Ảnh: Traqué Wedding Paper

Không bao gồm trẻ em:

Nếu bạn đã mời nhiều nhiều gia đình đến dự đám cưới của mình, thì việc chỉ mời khách mời là người lớn có thể giúp giảm nhỏ đi danh sách của bạn. Đây có lẽ là một điều dễ thực hiện hơn nếu bạn còn trẻ và chưa có con riêng. Tuy nhiên, đây có thể là một quyết định khó khăn nếu bạn có con và hầu hết khách dự đám cưới của bạn cũng có con. Thêm vào đó, nhiều cặp đôi muốn tất cả gia đình của họ tham dự đám cưới, vì vậy loại bỏ những người dưới 18 tuổi có thể không phải là một lựa chọn.

Không bao gồm người đi kèm:

Nếu bạn thực sự muốn giữ cho danh sách khách mời của bạn càng ít càng tốt, bạn nên quy định không cho phép khách mang theo “bạn đồng hành”. Hầu hết khách sẽ hoàn toàn hiểu bạn cần phải cắt giảm danh sách khách mời của mình và nếu bạn là người mà họ thực sự quan tâm sâu sắc, thì họ vẫn sẽ tham dự mà không có người khác đi cùng. Nếu họ quyết định không tham dự mà không dẫn theo ai đó, bạn đã thành công gấp đôi trong việc cắt giảm danh sách khách mời của mình.

 

Làm thế nào để xác định những người không được mời

Ảnh: Traqué Wedding Paper

Gạch tên bất kì ai mà bạn không thường xuyên nói chuyện:

Điều này có thể không dễ dàng, nhưng đó là một trong những chiến thuật nhanh chóng nhất để giới hạn danh sách khách mời đám cưới của bạn. Traqué khuyên bạn chỉ nên mời những vị khách mà bạn đã giao tiếp gần đây và nói chuyện thường xuyên. Hãy bỏ qua những người anh em họ đã mất liên lạc từ ​​lâu, những người bạn đại học mà bạn chưa từng gặp trong nhiều năm, những người hàng xóm trước đây từ ba năm trước của bạn. Hầu hết các khách mời sẽ không chỉ hiểu mà còn tôn trọng quyết định cắt giảm danh sách khách mời (dù sao thì đó cũng là ngày cưới của bạn).

Xác định danh sách những người quan trọng:

Đây là những người mà bạn thực sự muốn họ có mặt trong đám cưới của mình, bất kể bạn đang lên danh sách khách mời nhỏ đến mức nào. Hãy nghĩ về những người mà bạn luôn hào hứng khi kể với họ về những điều bạn cảm thấy thích thú. Đó có thể là những người mà bạn thường xuyên trò chuyện (nhắn tin), họ là những người bạn nên ưu tiên có mặt trong danh sách khách mời của bạn. Tốt hơn nữa là bạn nên liên hệ với những cá nhân này (qua tin nhắn, email hoặc qua điện thoại!) Để chắc chắn rằng họ có mặt vào ngày bạn kết hôn.Làm như vậy sẽ giúp bạn xác định được bạn vẫn có thể mời thêm bao nhiêu khách.

Cách hủy “khéo” một lời mời đã gửi

Ảnh: Traqué Wedding Paper

Hãy cho họ biết càng sớm càng tốt:

Giống như nhiều điều khác trong cuộc sống, cởi mở và chân thành là điều cần thiết để có được sự có mặt của một ai đó. Bạn nên chuẩn bị lời giải thích cho lý do tại sao bạn hủy lời mời đến tham dự đám cưới của mình. Một số người có thể sẽ biết trước rằng họ sẽ không nhận được thiệp mời, nhưng hầu hết mọi người sẽ hiểu và cảm thông cho bạn. Hãy khiến cho việc này của bạn trở nên thật tự nhiên và tế nhị để tránh những hiểu nhầm không đáng có.

Hãy thẳng thắn và nói ra những điều bạn muốn:

Một lần nữa, hầu hết mọi người sẽ đều cảm thông cho bạn và hiểu rằng đám cưới là một sự kiện trọng đại trong cuộc đời nên có thể sẽ rất phức tạp và khá tốn kém. Việc phân trần với họ những lý do bạn không mời họ đến đám cưới sẽ giúp họ hiểu và cho phép bạn cảm thấy thoải mái hơn.

Cố gắng gặp mặt trực tiếp:

Việc hủy một lời mời thông qua email hoặc tin nhắn là một điều không mấy tế nhị. Nếu có thể, hãy cố gắng gặp trực tiếp từng vị khách và giải thích về hoàn cảnh của bạn. Dù sao, hãy luôn để vị khách đó biết rằng bạn thực sự quan tâm đến họ nhé.

Một bữa tiệc thay thế để ăn mừng cùng nhau:

Trong khi những vị khách không được mời của bạn sẽ thất vọng vì đã bỏ lỡ đám cưới của bạn, bạn có thể lên kế hoạch cho một bữa tiệc trong tương lai để họ có thể uống cùng bạn ly rượu mừng. Đây có thể là một bữa tối sau khi bạn trở về từ tuần trăng mật, với tư cách là một nhóm nhỏ hoặc với những người bạn chí cốt (hãy nghĩ đến đồng nghiệp hoặc bạn bè cũ )

Biên dịch: Nguyễn Hải Duy

Thông tin liên lạc:
📞 028 6686 5113
✉ info@traquestudio.com
Olympus 7 Coworking Space
20 Nguyễn Thị Minh Khai, Đakao, Quận 1, TP.HCM (bên cạnh ngân hàng Techcombank)

Comments (4)

  • Reading your article helped me a lot and I agree with you. But I still have some doubts, can you clarify for me? I’ll keep an eye out for your answers.

  • I know this web site offers quality based articles and extra information, is there anyother web site which offers such information in quality?

  • I have read your article carefully and I agree with you very much. This has provided a great help for my thesis writing, and I will seriously improve it. However, I don’t know much about a certain place. Can you help me?

  • I have read your article carefully and I agree with you very much. This has provided a great help for my thesis writing, and I will seriously improve it. However, I don’t know much about a certain place. Can you help me?

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *