Các định lượng giấy để nâng cấp thiệp cưới Traqué

Định lượng giấy là đơn vị được dùng để đo lường độ dày hoặc mỏng của giấy thiệp. Câu hỏi đặt ra: Vậy việc chú tâm vào việc lựa chọn định lượng giấy có cần thiết ? 

Như chúng ta đã biết, độ dày và mỏng cũng rất quan trọng khi các nghệ nhân thủ công gấp giấy hay thực hiện thao tác kỹ thuật in ấn. Mỗi loại hình hay tác phẩm khác nhau lại cần loại giấy có độ dày mỏng khác nhau. Bạn sẽ nhìn thấy các nếp gấp bìa thiệp sẽ phụ thuộc vào độ dày và mỏng để cố định nếp gấp. Hơn thế nữa, khi bạn mang các tệp thông tin để thao tác in, bạn sẽ nhận ra các con chữ và hình ảnh được lên màu đẹp hay không còn phụ thuộc vào định lượng giấy.

Chắc chắn rằng khi bạn lựa chọn đúng định lượng giấy, chiếc thiệp cưới sẽ trở nên cao cấp và sang trọng hơn. Mỗi một mẫu thiết kế sẽ tương ứng với chính định lượng giấy. Như vậy, chính khách hàng sẽ có 2 loại trải nghiệm: sự thoải mái của giấy nhẵn mịn và sự chân thực của giấy có vân. Mỗi một chi tiết đều là ẩn ý của người nghệ nhân.

 

Tiếp tục để Traqué mách bạn một số tips chọn định lượng giấy phù hợp khiến chiếc thiệp cưới của bạn trở lên cao cấp nhé!

1. Những loại giấy và định lượng giấy mà Traqué khuyến khích lựa chọn.

Bên cạnh việc lựa chọn những định lượng giấy tiêu chuẩn thì còn phụ thuộc vào mức độ đầu tư của bạn cho chiếc thiệp cưới trong ngày trọng đại.

– Các định lượng giấy cơ bản:

Về bìa thư: định lượng từ 200 – 285 (mức phù hợp)

Về giấy thiệp: định lượng từ 250 – 1000 (tùy nhu cầu)

Theo kinh nghiệm, bao thư sẽ được lựa chọn mỏng hơn giấy thiệp nhằm dễ dàng trong việc gấp viền. Nếu bạn mong muốn tăng thêm độ dày dặn thì Traqué sẽ giúp bạn bồi thêm lớp giấy vào bìa thư.

– Các loại giấy cơ bản:

Giấy thường N05: Bạn sẽ cảm nhận được độ mướt, mịn và phù hợp với chi phí thấp. Nhược điểm của loại giấy này là chỉ có một màu trắng

Giấy nâng cấp TT06 (thông dụng – BEST SELLER): Loại giấy này đẹp hơn N, cao cấp hơn, nhẵn tay, có gân và vân giấy. Đặc biệt, bạn có nhiều sự lựa chọn hơn về màu sắc.

Thiệp mica: Đặc điểm trong suốt hoặc dạng màu đục. Mẫu thiệp này mang dáng vẻ sang trọng và phong cách phương Tây. Tuy nhiên, nhược điểm duy nhất là dễ trầy và bụi.

Giấy can (tracing) là loại giấy xuyên thấu với ngoại hình đặc biệt ấn tượng và kéo lụa cực kỳ đẹp. Nhược điểm: Phù hợp để in kéo lụa.

Trên đây chưa phải là tất cả các loại giấy mà Traqué dùng cho sản xuất thiệp , vì vậy hãy liên hệ Traqué ngay nếu bạn có thắc mắc nhé

3. Những sai lầm trong sự lựa chọn mà bạn chưa biết.

Có bao giờ bạn tự đặt ra vô vàn câu hỏi rằng: “Vì sao không dùng giấy có định lượng cao và cứng để làm bao thư ?” hay  “Vì sao không nên sử dụng giấy định lượng thấp mềm mỏng thể làm thiệp chính ?”

  • Chọn loại giấy quá dày để làm bìa thiệp
  • Chọn loại giấy quá mỏng để làm tấm thiệp

Traqué giải đáp ngay vì sao 2 sai lầm trên khách hàng thường gặp phải. Đầu tiên, nếu bạn chọn giấy quá dày để làm bìa thiệp, việc gấp giấy sẽ trở lên khó khăn hơn. Các nếp gấp trong tình trạng thô cứng và không thể vào nếp. Thứ hai, nếu bạn chọn định lượng giấy quá mỏng không phù hợp cho phần tấm thiệp mời, điều này sẽ gây ra tình trạng nét chữ in kỹ thuật không rõ, không bắt màu hoặc màu lên không đẹp, hoặc mức độ cố định của tấm thiệp trở nên kém sang hơn. Vì vậy việc lựa chọn định lượng giấy phù hợp rất quan trọng để nâng cấp thiệp mời trở nên giá trị và cao cấp hơn.

Chắc chắn rằng không thể vì một tiêu chuẩn nào đó mà Traqué quên đi những yêu cầu và sở thích của khách hàng. Vì vậy, bạn hãy yên tâm tìm đến Traqué để lên ngay kế hoạch thiết kế thiệp cưới cao cấp cho riêng bạn nhé!

Hiếu Ngân

Thông tin liên lạc:
📞 028 6686 5113
✉ info@traquestudio.com

Olympus 7 Coworking Space

Studio: Toà nhà 28 Pasteur, P. Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP.HCM

Station 1: Tầng 2, toà nhà 87A Hàm Nghi, P. Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP. HCM (văn phòng tiếp khách chính)

Station 2: Weddingbook Saigon, 583 Sư Vạn Hạnh, P.13, Q.10, TP.HCM
 

Comments (49)

Comments are closed.